Hiệu quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Chi bộ trường THCS Minh Thạnh

Ảnh: nhandan.com.vn

Trên cơ sở Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ trường THCS Minh Thạnh đã cụ thể hoá, ban hành các văn bản triển khai thực hiện tại đơn vị một cách đồng bộ. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào nền nếp, qua đó đã góp quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ quản lý. Ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, đối với nhà trường.

Hằng năm, Chi bộ tổ chức cho đảng viên đăng ký học tập và làm theo Bác, trong đó đảng viên phải đăng ký cụ thể việc học tập và làm theo Bác phù hợp với vị trí, nhiệm vụ được giao nhằm phát huy ý chí tự lực, tự cường nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên. Qua triển khai, đến nay 100%  đảng viên đơn vị đều xây dựng cam kết thực hiện, đồng thời cam kết được lưu trữ tại Chi bộ để sử dụng đánh giá việc thực hiện của Đảng viên.

Việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng triển khai thực hiện. Đặc biệt đối với các đảng viên đứng đầu các tổ, bộ phận tại đơn vị. Đồng thời, Chi bộ còn tăng cường tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và giáo dục truyền thống yêu quê hương đến viên chức, học sinh tại đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó phải kể đến là việc chỉ đạo Liên đội thực hiện mô hình “Câu chuyện dưới cờ về Chủ Tịch Hồ Chí Minh”.

Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả, Chi bộ nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả đạt được, dựa trên cơ sở đó để phát huy mặt mạnh, khắc phục hạn chế, đề ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhà trường luôn kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục tại đơn vị. Sau 3 năm thực hiện, Chi bộ trường THCS Minh Thạnh vinh dự được Đảng bộ xã Đức Minh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-LK/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, về cá nhân đảng viên có đồng chí Nguyễn Công Huy Hiệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng được Đảng bộ xã Đức Minh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-LK/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.