TRƯỜNG THCS MINH THẠNH KHAI MẠC HỘI TRẠI 30/4

Sáng ngày 27/4/2023 Trường THCS Minh Thạnh tổ chức khai mạc Hội trại 30/4 nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). Hội trại được diễn ra 2 ngày 27 và 28/4/2023 tại khuôn viên trường THCS Minh Thạnh.  Hội trại  là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, biết ơn các thế hệ cha anh đã huy sinh xương máu để bảo vệ, gìn giữ độc lập, chủ quyền của dân tộc, càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Thầy Nguyễn Công Huy Hiệp – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng trường THCS Minh Thạnh cho biết Hội trại được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 trại sinh là đoàn viên, đội viên của trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Tham dự Hội trại các trại sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi, giải trí như: dựng và trang trí lều trại, bịt mắt bắt lươn, đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố tiếp sức,…..Đặc biệt, một hoạt động lớn trong Hội trại 30/4 là đêm Hội diễn văn nghệ chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” với các tiết mục đặc sắc được thầy và trò dàn dựng, tập luyện. Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức: đơn ca, múa, nhảy, ….với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống của dân tộc, của con người Việt Nam đến những điệu nhảy hiện đại sôi động của tuổi trẻ. Cũng trong đêm Hội diễn văn nghệ, một nghi thức hết sức ý nghĩa với bao thế hệ, đó là nghi thức lửa trại. Những gương mặt đại diện cho khối 9, với ngọn đuốc đỏ rực trên tay – ngọn lửa của nhiệt huyết, của ước mơ, của hy vọng. Ánh lửa bừng lên thể hiện khát khao cháy bỏng của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh Trường THCS Minh Thạnh để “Tuổi trẻ Minh Thạnh tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”.

Thông qua các hoạt động trong Hội trại, các em không chỉ được vui chơi, giải trí sau những ngày học vất cả, mà thông qua đó rèn luyện cho các em tính tự lập, kỉ cương, đoàn kết, trách nhiệm, tinh thần tập thể cũng như các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng sinh hoạt cộng đồng. Hội trại là còn là dịp để các em thể hiện năng khiếu, sáng tạo của tuổi trẻ, khơi dậy đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với nhiều giải thưởng được trao đến tập thể, cá nhân thông qua các hoạt động, là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần cho các em mạnh dạn, tích cực tham gia các hoạt động, tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là học sinh dưới mái trường THCS Minh Thạnh.

Hội trại thành công rực rỡ thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Minh Thạnh!

Một số hình ảnh Hội trại 30/4

Thầy Nguyễn Công Huy Hiệp – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc đêm diễn văn nghệ

Toàn cảnh đêm diễn văn nghệ 30/4 được đăng tải lên kênh Youtube của trường